Phấn đấu đưa 1.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2019

Chủ nhật - 17/03/2019 22:00
Sáng nay 26.2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) năm 2019. Tham dự có các đồng chí Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, 18 huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp XKLĐ trong cả nước.

Theo báo cáo tại hội nghị, giai đoạn 2016 - 2018, toàn tỉnh có 2.340 lao động (LĐ) đi làm việc ở nước ngoài, các huyện có LĐ đi nhiều như Thăng Bình, Quế Sơn, Tiên Phước, Đại Lộc... Các công ty tham gia vào công tác XKLĐ của tỉnh có thể kể đến như Công ty CP Đầu tư và thương mại tạp phẩm Sài Gòn, Công ty CP Đầu tư thương mại Hải Phong, Công ty Traenco...

Hiện nay, số LĐ đang làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, các thị trường khác là 2.500 người, ước tính mỗi năm gửi thu nhập về nước hơn 500 tỷ đồng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: D.L
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: D.L

Công tác XKLĐ của tỉnh dù có những bước chuyển theo chiều hướng tích cực trong những năm qua, nhưng vẫn còn chưa đạt được kết quả tốt so với tiềm năng LĐ của tỉnh, so với cả nước thì còn quá khiêm tốn. Những hạn chế còn tồn tại như một số địa phương chưa sâu sát công tác XKLĐ; nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà dù có đăng ký tham gia vào thị trường XKLĐ của tỉnh; công tác thông tin, tuyên truyền còn chưa rộng rãi, chưa sát với LĐ; nhiều LĐ còn tâm lý e ngại đi làm ở xa; việc vay vốn XKLĐ chưa đáp ứng được nhu cầu vốn của LĐ đi những thị trường chi phí lớn, chất lượng cao...

Hội nghị nhằm mục tiêu tìm ra những giải pháp tốt nhất cho công tác XKLĐ, mục tiêu đưa 1.500 LĐ đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2019.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tailieu2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây