TT | Nội dung | TS | LT | TH | KT | Số ngày |
1 |
Phần I : LÝ THUYẾT |
22 | 18 | 4 | ||
2 |
Chương I : Cơ sở lý luận của làng nghề |
10 | 8 | 2 | ||
3 | 1. Khái niệm nghề, làng nghề | 2 | 2 | |||
4 | 1.1.Nghề thủ công truyền thống | 1 | 1 | |||
5 | 1.2. Làng nghề | 1 | 1 | |||
6 | 2. Thực tế môi trường thể chế và tác động của nó tới hoạt động của các làng nghề | 1 | 1 | |||
7 | 3. Làng nghề thủ công truyền thống là một thực thể sống động | 1 | 1 | |||
8 | 4. Đặc thù của hàng thủ công truyền thống | 3 | 3 | |||
9 | 5. Trong sản phẩm thủ công, văn hoá tinh thần kết tinh trong văn hoá vật thể | 1 | 1 | |||
10 | Chương II : Kỹ thuật đan mây – tre - lát | 12 | 10 | 2 | ||
11 | 1. Giới thiệu chung về nguyên liệu đan | 3 | 3 | |||
12 | 1.1. Đối với nguyên liệu là cây Mây | 1 | 1 | |||
13 | 1.2. Đối với nguyên liệu là cây Lát | 1 | 1 | |||
14 | 1.3. Đối với nguyên liệu là cây Tre | 1 | 1 | |||
15 | 2. Kỹ thuật chọn và chế biến nguyên liệu | 3 | 3 | |||
16 | 2.1. Kỹ thuật chọn | 2 | 2 | |||
17 | 2.2. Dụng cụ dùng để chế biến | 1 | 1 | |||
18 |
3. Các kiểu đan |
4 | 4 | |||
19 |
3.1. Đan nan mốt |
2 | 2 | |||
20 |
3.2. Đan nan đôi |
2 | 2 | |||
21 |
Phần II : Thực hành |
150 | 98 | 52 | ||
22 | 1. Chọn và chế biến nguyên liệu | 4 | 4 | |||
23 | 2. Làm quen với các dụng cụ và thiết bị | 2 | 2 | |||
24 | 3. Triển khai cách đan | 84 | 64 | 20 | ||
25 | 3.1. Đan nan mốt | 16 | 12 | 4 | ||
26 | 3.2. Đan nan đôi | 16 | 12 | 4 | ||
27 | 3.3. Đan các sản phẩm thường dùng | 52 | 40 | 12 | ||
28 | 4. Kỹ thuật tạo mẫu | 36 | 28 | 8 | ||
29 | 5. Bài tập kiểm tra thực hành tổng hợp | 24 | 24 | |||
30 | Phần III : Giới thiệu & thực hành hàng mỹ nghệ nâng cao | 50 | 34 | 16 | ||
31 | 1. Giới thiệu và làm quen | 4 | 4 | |||
32 | 2. Đan hàng mỹ nghệ các loại cao cấp | 46 | 30 | 16 |
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn