Chương trình đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn
- Thứ tư - 20/03/2019 22:38
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên quản lý trình độ trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề chế biến món ăn, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có sức khỏe tốt nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH DẠY
KỸ THUẬT NẤU ĂN
(Thời lượng: 72 tiết)
PHẦN II : BẾP ĂN NÂNG CAO (24 MÓN) (36 tiết)
ÔN TẬP VÀ KIỂM TRA (8 tiết)
KỸ THUẬT NẤU ĂN
(Thời lượng: 72 tiết)
loading...
PHẦN I: BẾP ĂN CĂN BẢN (15 MÓN) (28 tiết)BUỔI | SỐ TIẾT | NỘI DUNG | GHI CHÚ |
---|---|---|---|
1 | 2 | Khái niệm vai trò của người phụ nữ | |
Giới thiệu gia vị | |||
A. Thực đơn 1 | |||
1 | Cánh cá nấu chua | ||
Thực hành | |||
1 | Thịt heo kho tàu | ||
Thực hành | |||
2 | 1 | Đậu Cove trộn chua | |
Thực hành | |||
1 | Thịt áp chảo | ||
Thực hành | |||
2 | Khoai tây chiên xào thịt | ||
Thực hành | |||
B. Thục đơn 2 | |||
3 | 1 | Canh khổ qua nhồi thịt | |
Thực hành | |||
1 | Tôm, thịt rang | ||
Thực hành | |||
1 | Cá hấp | ||
Thực hành | |||
1 | Xu sốt cà chua | ||
Thực hành | |||
4 | 1 | Sườn, cốt lét rim | |
Thực hành | |||
C. Thực đơn 3 | |||
1 | Cánh lá lốt nấu thịt bò | ||
Thực hành | |||
1 | Các lóc kho dừa | ||
Thực hành | |||
1 | Đậu khuôn nhồi thịt | ||
Thực hành | |||
5 | 2 | Thịt bò xào LEGUMME | |
Thực hành | |||
2 | Gà xào sả, ớt | ||
Thực hành | |||
D. Món tráng miệng | |||
6 | 2 | Kem | |
Thực hành | |||
2 | Đông sương dứa, dừa | ||
Thực hành | |||
7 | 4 | Kiểm tra kết thúc học phần |
PHẦN II : BẾP ĂN NÂNG CAO (24 MÓN) (36 tiết)
BUỔI | SỐ TIẾT | NỘI DUNG | GHI CHÚ |
---|---|---|---|
A. Theo chủ đề món khai vị (7 Món) | |||
8 | 1 | Gỏi sứa | |
Thực hành | |||
1 | Gỏi mực | ||
Thực hành | |||
1 | Gỏi cung đình | ||
Thực hành | |||
1 | Phá lấu | ||
Thực hành | |||
9 | 1 | Gỏi bao tử hầm tiêu | |
Thực hành | |||
1 | Súp bắp cua, gà | ||
Thực hành | |||
2 | Súp thập cẩm | ||
Thực hành | |||
B. Theo chủ đề tiệc (17 Món) | |||
10 | 2 | Cơm hội hoa đăng | |
Thực hành | |||
2 | Cốt lếch nấu cam | ||
Thực hành | |||
11 | 1 | Tôm hấp Bia - Dừa - Sả | |
Thực hành | |||
1 | Tôm phích bột chiên giòn | ||
Thực hành | |||
1 | Chả tôm 2 màu sốt chua | ||
Thực hành | |||
1 | Kình ngư tắm nắng | ||
Thực hành | |||
12 |
2 | Gà hấp gừng | |
Thực hành | |||
1 | Mực chiên giòn | ||
Thực hành | |||
1 | Thăng heo chiên xù kiểu Ý | ||
Thực hành | |||
13 | 2 | Cua rang muối | |
Thực hành | |||
2 | Cua rang me | ||
Thực hành | |||
14 | 2 | Salad Nga | |
Thực hành | |||
2 | Bò Humbuger | ||
Thực hành | |||
15 | 1 | Lẩu hải sản | |
Thực hành | |||
1 | Cari sườn, gà | ||
Thực hành | |||
1 | Mì Ý | ||
Thực hành | |||
1 | Cá chiên xù | ||
Thực hành | |||
16 | 4 | Kiểm tra học phần 2 |
ÔN TẬP VÀ KIỂM TRA (8 tiết)
BUỔI | SỐ TIẾT | NỘI DUNG | GHI CHÚ |
17 | 2 | Ôn tập lại toàn bộ nội dung lý thuyết các món đã học | |
2 | Thực hành | ||
18 | 1 | Kiểm tra tay nghề lý thuyết | |
3 | Kiểm tra tay nghề thực hành |
Tải toàn bộ chương trình tại đây