Tìm đơn vị thanh lý phế liệu giá cao

Thứ tư - 13/01/2021 19:10
Tìm đơn vị thanh lý phế liệu giá cao
Trong các nhu cầu hoạt động diễn ra hàng ngày phục vụ cho công việc, sinh hoạt trong gia đình, con người thải ra ngoài môi trường một lượng phế liệu như sắt, thép, giấy, nhôm,… khá lớn. Vì thế, các dịch vụ thu mua, thanh lý phế liệu đã ra đời. Việc thanh lý phế liệu không những giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.
Theo Thịnh Phát – Công ty thu mua phế liệu giá cao cho biết : Phế liệu được hiểu đơn giản là các vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ ra ngoài từ quá trình sản xuất hay trong quá trình tiêu dùng hàng ngày. Phế liệu thường được thu hồi, rồi phân loại để có thể sử dụng cho một quá trình sản xuất khác, tạo ra những sản phẩm mới hoặc mang đi thanh lý.
Thanh lý phế liệu là quá trình con người bán đi những đồ dùng, vật tư, công cụ dụng cụ không còn có giá trị sử dụng, không cần thiết nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh hay trong hoạt động đời sống thường ngày.
11
Quá trình thanh lý phế liệu sẽ mang lại thu nhập cho người bán cũng như đem lại lợi nhuận cho phía thu mua, thanh lý, đồng thời giảm thiểu được lượng rác thải ra môi trường, sản xuất được những vật dụng thiết yếu trong đời sống khác.
Lướt một vòng trên các trang tìm kiếm, khách hàng dễ dàng bắt gặp được nhiều kết quả về các đơn vị thu mua phế liệu hay thanh lý phế liệu giá cao. Đa phần các đại lý thu mua, thanh lý phế liệu luôn trang bị sẵn dịch vụ thu mua tận nhà với giá cả được đưa ra dựa trên mặt bằng chung của thị trường.
Thế nhưng không phải đơn vị gắn mác “thanh lý phế liệu giá cao” nào cũng thực sự uy tín, chất lượng như những gì mà chúng đồn thổi thông qua các thông tin trên mạng, tờ rơi hay từ các “cò lái”. Thực trạng này khiến cho không ít các đối tượng khách hàng chịu phải nhiều rủi ro trong thanh lý số lượng lớn phế liệu, bị nhầm giá, ép giá ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích cá nhân.
Một đơn vị thanh lý phế liệu giá cao phải đảm bảo được sự uy tín, chất lượng thông qua các đặc điểm như sau:
-Quy mô tổ chức rõ ràng trong thanh lý phế liệu, trang bị đầy đủ những thiết bị, máy móc chuyên dụng trong quá trình vận chuyển phế liệu; có sân bãi, kho tập kết phế liệu; phân loại phế liệu rõ ràng, tuân theo từng nguyên tắc chuẩn của ngành nghề; trang bị cả khu tái chế đảm bảo chất lượng hoặc hợp tác với đơn vị tái chế uy tín khác.
-Có đầy đủ các loại hồ sơ, chứng từ hợp pháp trong lĩnh vực thu mua, thanh lý phế liệu.
-Chuyên môn nghiệp vụ cao: đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản trong quá trình hoạt động. Đáp ứng mọi như cầu tư vấn từ phía khách hàng, có những hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình hợp tác thỏa thuận mua bán. Hợp đồng đầy đủ với những thỏa thuận thương lượng từ cả hai bên, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
-Không xuất hiện tình trạng chèn ép giá cả, giá cả phải được thống nhất trong hợp đồng, không được chênh lệch giữa lúc tư vấn và thu mua tại chỗ.
-Tiến hành thanh toán đầy đủ, nhanh chóng cho khách hàng, không trễ hẹn, sai phạm nội dung trong hợp đồng thỏa thuận thanh lý phế liệu.
-Ngoài ra, những dịch vụ khác có thể phát sinh trong lúc thanh lý phế liệu như khoảng cách vận chuyển, tháo gỡ nơi chứa phế liệu (công trình, nhà xưởng, nhà máy, …), mức độ khó khi sắp xếp, vận chuyển phế liệu, dọn vệ sinh nơi chứa phế liệu, … đều được thỏa thuận rõ ràng, được sự chấp nhận của khách hàng, công ty hay đơn vị thanh lý phế liệu không tự tiện thực hiện.
12
Mức giá thanh lý cao cho từng loại phế liệu hiện nay
- Phế liệu đồng được chia thành nhiều tính chất như đồng đỏ, đồng vàng, đồng cáp,… Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Giá thanh lý cao của phế liệu đồng trong khoảng 80.000 VNĐ đến 245.000 VNĐ/kg.
- Phế liệu nhôm bao gồm nhôm đặc nguyên chất từ 60.000 đến 75.000 VNĐ/kg, hợp kim nhôm 50.000 – 60.000 VNĐ/kg, giá thu mua vụn nhôm cao sẽ từ 30.000 – 45.000 VNĐ/kg, nhôm dẻo là 40.000 – 60.000 VNĐ/kg và nhôm máy 37.000 – 47.000 VNĐ/kg.
Xem thêm chi tiết bảng giá thu mua nhôm phế liệu
- Phế liệu sắt cũng được phân ra nhiều loại khác nhau như sắt gỉ set, sắt vụn,… khoảng 18.000 đến 20.000 VNĐ/kg, sắt công trình thường là 19.000 VNĐ/kg, sắt đặc hay được thanh lý với giá cao nhất 20.000 đến 25.000 đồng/kg,…
- Đối với phế liệu là chì thì mức giá thanh lý sẽ cao hơn tầm 375.000 đến 520.000 đồng/ kg tùy vào tính chất của nó.
- Nếu phế liệu là giấy thì thường được thanh lý ở mức giá cao nhất là 20.000 đồng/kg.
- Ắc quy xe máy có thể thu mua với giá cao tầm 45.000 – 90.000 đồng/kg, còn giá thanh lý ắc quy xe ô tô cao hơn nhiêu từ 300.000 đến 1.500.000 đồng/kg.
- Thanh lý phế liệu vải cũng tùy theo chất liệu sẽ có giá khác nhau khoảng 10.000 – 20.000 VNĐ/kg.
Bên cạnh đó, còn nhiều tính chất khác nhau của phế liệu đồng thời sẽ có những mức thu mua, thanh lý riêng tương ứng như kẽm, thiếc, inox, nhựa, thùng phi, niken, bao bì, nilon, linh kiện điện tử các loại, …
Trong thực trạng hiện nay, trên thị trường xuất hiện quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thanh lý phế liệu. Chính điều này cũng khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn lưa. Do đó, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của đơn vị nào, khách hàng cũng nên tìm hiểu cẩn thận các thông tin về quá trình thanh lý, giá cả,… để bảo đảm tìm đúng công ty uy tín và thanh lý phế liệu với giá cao.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tailieu2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây