Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?

Thứ năm - 09/01/2020 14:15
Spa, dịch vụ làm đẹp đang là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn trong thời điểm này với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Vậy mở spa có cần giấy phép kinh doanh không? Thủ tục thực hiện việc này như thế nào? Cùng Phùng Khôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?

Spa cũng là một dịch vụ được quản lý bởi các cơ quan chức năng

Theo khoản 1, điều 3, nghị định 39/2007/NĐ-CP được ban hành vào năm 2007, việc mở spa vẫn cần được đăng ký kinh doanh. Dù là cơ sở nhỏ hay lớn, chủ sở hữu vẫn cần tiến hành những thủ tục đăng ký cần thiết với cơ quan nhà nước trước khi đi vào hoạt động chính thức.

Đây được xem là vấn đề cần thiết, giúp nhà nước dễ dàng quản lý. Từ đó, tránh làm các cơ sở spa mọc lên tràn lan, không đảm bảo chất lượng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng.

Xem thêm: https://phungkhoi.com/mo-spa-nho-co-can-giay-phep/

Spa có thể đăng ký kinh doanh dưới những hình thức nào?

Tùy vào quy mô hoạt động cũng như nhu cầu, chủ sở hữu có thể đăng ký hoạt động cho spa của mình dưới 1 hình thức cụ thể như sau:

  • Kinh doanh dịch vụ làm đẹp hộ cá thể.
  • Đăng ký hoạt động spa dưới dạng công ty.

Tùy vào quy mô hoạt động, mong muốn phát triển kinh doanh mà mọi người nên lựa chọn một loại hình phù hợp cho spa của mình. Từ đó, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu mở rộng hay phát triển hoạt động sau này.

Thủ tục đăng ký kinh doanh cần thiết khi mở spa

Thủ tục đăng ký kinh doanh là bắt buộc với những bước dưới đây

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những gì cần làm để hoàn thành công việc này nhé.

Làm đơn đề nghị đăng ký kinh doanh

Lúc này, chủ spa cần đứng tên làm đơn đề nghị đăng ký kinh doanh. Hiện tại, mẫu đơn này đã có sẵn với các thông tin chính cần cung cấp là:

  • Tên hộ kinh doanh.
  • Địa điểm kinh doanh.
  • Thông tin liên lạc của người đứng tên đăng ký.
  • Ngành nghề kinh doanh.
  • Tổng vốn kinh doanh.

Cùng với đó là họ tên của người đứng tên, những cá nhân cùng sở hữu cơ sở kinh doanh đó.

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký sẽ được nộp về Công an cấp huyện, thuộc tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Trong vòng 5 ngày làm việc, hồ sơ sẽ được giải quyết và trả lời cho người đăng ký. Nếu có đủ điều kiện, cơ sở kinh doanh spa sẽ được chứng nhận thành lập khi nộp đủ lệ phí.

Lưu ý quan trọng khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh cho spa

Hãy chú ý đến thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh nhé

Nếu sau khoảng thời gian định hạn, hồ sơ nộp lên hợp lệ thì spa sẽ được cấp giấy chứng nhận kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ gửi giấy yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Người nộp hồ sơ cũng có quyền đưa ra những khiếu nại khi thấy thủ tục không được hoàn thiện như luật định.

Lời khuyên dành cho bạn

Những thông tin trong bài viết này của Phùng Khôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mở spa có cần giấy phép kinh doanh không. Nhìn chung, đây là một việc bắt buộc nhằm đưa spa vào hoạt động hợp pháp dưới sự quản lý của các cơ quan chức năng.

Liên hệ ngay với Phùng Khôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé

Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ cũng như hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh thường mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ với Phùng Khôi để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh và mua sắm những thiết bị cần thiết để hoàn thiện công việc chuẩn bị.

Thông tin liên hệ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

tailieu2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây