Du học Mỹ cần bằng Tiếng Anh gì để được đánh giá cao

Thứ tư - 03/02/2021 11:36
Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều trường học nằm trong top 100 thế giới. Chính vì vậy, không ít người có mơ ước được trải nghiệm nền giáo dục chuyên nghiệp tại đây. Và bằng tiếng anh là một trong những chứng chỉ không thể thiếu để bạn có thể thực hiện ước mơ này. Vậy du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Câu hỏi này sẽ được các chuyên gia tại Du học Mỹ Bluesea giải đáp trong bài viết sau.
Tầm quan trọng của tiếng Anh
Trong thời đại nền kinh tế phát triển theo hướng toàn cầu hóa, việc giao thương, buôn bán, ngoại giao không còn dừng lại ở trong nước mà lan rộng ra toàn thế giới. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung, là phương tiện để trao đổi, ký kết các hợp đồng hợp tác. Chính vì vậy không chỉ những người đi du học mới cần có tiếng Anh mà bất cứ ai cũng cần trang bị cho mình kiến thức về ngôn ngữ thứ hai này.
11

Riêng với đối tượng có nhu cầu đi du học Mỹ, tiếng Anh của họ không chỉ dừng lại ở việc có thể giao tiếp hằng ngày mà còn phải phổ cập các từ ngữ học thuật để có thể hiểu được các kiến thức trên trường lớp. Điều này cho thấy tầm quan trọng của tiếng Anh khi đi du học là cực kỳ lớn, bạn sẽ chẳng tiếp thu được gì nếu không hiểu được người khác nói gì.
Danh sách bằng tiếng Anh đủ điều kiện du học Mỹ
Mỗi trường học hoặc cấp học bên Mỹ sẽ quy định một loại chứng chỉ tiếng Anh nhất định đối với du học sinh, sinh viên quốc tế. Vì vậy trước khi làm hồ sơ du học bạn cần tìm hiểu rõ trường học của mình yêu cầu bằng tiếng Anh loại gì để chủ động ôn tập và thi chứng chỉ theo đúng yêu cầu, tránh tường hợp thi nhầm bằng tiếng Anh vừa mất thời gian vừa mất chi phí.
Có rất nhiều bằng tiếng Anh được dùng làm cơ sở để xét du học Mỹ nhưng ba cái tên phổ biến nhất đó là: IELTS, TOFEL, SAT.
IELTS
Được viết tắt từ cụm từ International English Language Testing System, IELTS là bài thi dùng để kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ quốc tế. Đây được coi là bài thi được sử dụng nhiều nhất để xét tuyển vào các trường đại học, trung học tại Mỹ, được công nhận bởi hơn 9000 tổ chức trên thế giới.
Bạn sẽ trải qua 4 phần thi bao gồm: Listening, Reading, Speaking, Writing. Mỗi phần thi có mức điểm tối đa là 9.0 và mức điểm tối thiểu cần đạt được để có thể du học Mỹ là 6.0 cho toàn bài thi.
12

TOEFL ( Test of English as a foreign language)
Cũng giống như IELTS, bài thi TOEFL cũng bao gồm 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing và có 3 loại chứng chỉ TOEFL là CBT (TOEFL trên máy tính), PBT (TOEFL trên giấy) và IBT ( TOEFL phiên bản internet công nghệ cao). Vì chứng chỉ này được viện ETS của Mỹ cấp nên được hầu hết các trường ở Mỹ và Canada chấp thuận.
Tuy nhiên một bất lợi của bằng tiếng Anh TOEFL là chỉ sử dụng tiếng Anh Mỹ nên một số trường học ở châu lục khác không chấp nhận bằng tiếng Anh này. Điểm số tối thiểu để có thể vào các trường đại học tại Mỹ là 79 điểm
SAT ( Scholastic Assessment Test)
Có thể nói đây là bài thi tiếng Anh đánh giá được toàn diện kiến thức của người thi. Không chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh, SAT còn trú trọng đánh giá khả năng tư duy, cách thức xử lý vấn đề, kỹ năng phân tích và các kiến thức liên quan đến tự nhiên, xã hội.
Cấu trúc bài thi SAT gồm có ba phần với nội dung chính như sau: Phần 1 (Đọc hiểu và viết), phần 2 (Toán), phần 3 (viết luận), riêng phần viết luận là không bắt buộc và được tính riêng biệt với hai phần còn lại. Mức điểm tối thiểu để xét du học Mỹ là 1000/1600 điểm.
Du học Mỹ là cánh cửa mở ra một tương lai tươi sáng cho mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội và khả năng làm được điều đó. Bên cạnh những quy định về mức tài chính tối thiểu hay các giấy tờ pháp lý thì tiếng Anh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc biết được du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân người đi du học. Nếu vẫn còn thắc mắc gì về du học Mỹ bạn có thể xem chi tiết tại trang web https://duhocbluesea.edu.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tailieu2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây